Trải nghiệm thú vị với du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa

Đi du lịch bằng tàu hỏa kể ra cũng có nhiều điều thú vị. Đây có lẽ sẽ là một lựa chọn hàng đầu khá hay mang lại trải nghiệm độc đáo cho mỗi du khách. Vậy chọn Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa, bạn đã thử chưa?

Tại sao nên du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa?

Tàu hỏa được xem là hình thức di chuyển độc đáo. Đây cũng là trải nghiệm hoàn toàn mới. Và rất phù hợp với du khách có thời gian đi du lịch dài. Các lý do mấu chốt nhất để bạn chọn du lịch bằng tàu hỏa. Đó là linh hoạt, chủ động thời gian, thoải mái ngắm nhìn vẻ đẹp xung quanh,… Đặc biệt chi phí rẻ hơn so với máy bay tới Quảng Bình. Cũng như độ an toàn cao hơn khi bạn đi bằng ô tô.

Trải nghiệm đi tàu và ăn mì ly là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ có cảm giác vô cùng thú vị khi vừa ăn mì vừa ngắm cảnh di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Chắc chắn đây sẽ là cảm giác ăn mì tuyệt nhất mà bạn nên trải nghiệm.

Thoải mái thư giãn ngắm nhìn cảnh đẹp khi đi tàu hỏa
Thoải mái thư giãn ngắm nhìn cảnh đẹp khi đi tàu hỏa

Nếu bạn muốn có cảm giác ngủ một giấc là sẽ tới nơi thì bạn nên chọn chuyến tàu đêm. Chỉ cần sau một giấc ngủ thì bạn sẽ tới nơi. Còn nếu bạn muốn thỏa sức ngắm cảnh đẹp tự nhiên ô cửa sổ nhỏ thì hãy chọn chuyến tàu ban ngày nhé!

Lý do mà bạn nên đi du lịch bằng tàu hỏa là có thể sống ảo với các khung cảnh đẹp như nước ngoài. Ngày nay xã hội ngày càng tiên tiến vì thế tàu Việt Nam được trang bị hiện đại hơn.

Xem thêm: Khách sạn ở Đá Nhảy Quảng Bình check in view đẹp

Kinh nghiệm lựa chọn loại ghế tàu hỏa phù hợp với bạn

Về cơ bản chỗ ngồi trên tàu sẽ được chia thành các loại: ghế mềm, ghế cứng, ghế mềm điều hòa, ghế cứng điều hòa, giường nằm khoang 4, giường nằm tầng 1,… Giá vé tàu sẽ chênh lệch theo từng hạng ghế riêng. Mỗi loại ghế lại được chia ra có điều hoà và không có điều hòa.

Nếu bạn có lịch trình dài thì nên chọn vé giường nằm. Tuy nhiên, nếu du khách có lịch trình ngắn thì có thể lựa chọn các loại ghế ngồi để tiết kiệm chi phí tốt hơn. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì nên lựa chọn ghế ngồi cứng không có điều hòa.

Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa thú vị như thế nào?
Du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa thú vị như thế nào?

Cách mua vé tàu du lịch Quảng Bình?

Mua vé trực tiếp tại ga tàu lửa
Mua vé trực tiếp tại ga tàu lửa

Nếu đã có lịch trình cho chuyến du lịch của mình, bạn nên cân nhắc mua vé sớm. Tránh trường hợp, lúc bạn mua cận kề ngày đi du lịch sẽ hết vé mà bạn ưng ý. Đồng thời cũng tiết kiệm chi phí hơn. Đặc biệt nếu đi theo nhóm đông, mua vé sớm sẽ đặt được chỗ ngồi cùng một toa. Giúp cả nhóm được ngồi cùng nhau tránh trường hợp ngồi lẻ từng toa khiến chuyến đi trở nên vui vẻ, thú vị hơn.

Bạn nên mua vé trực tiếp tại ga tàu. Hoặc đặt mua online trên website để mua được vé tốt nhất và đúng lịch trình bạn chọn.

Địa điểm lưu trú phù hợp khi du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa

Chủ động đặt khách sạn trước khi đi du lịch là lời khuyên nên làm nhất. Bởi sau ngày dài di chuyển bằng tàu hỏa, bạn có thể lập tức nghỉ ngơi mà ko mất nhiều thời gian tìm kiếm khách sạn, đặt phòng.

Bạn nên tham khảo lựa chọn các khách sạn gần ga tàu cũng như gần các điểm đến tham quan làm cho chuyến du lịch sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm trên để có một chuyến du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa thú vị và ý nghĩa nhất nhé!

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật bài viết, bạn hãy ghé thăm Phượt Quảng Bình và đón đọc nhé.

Xem thêm

Làm thế nào để lên một chiến dịch marketing du lịch tuyệt vời?

Tăng doanh thu nhờ quảng cáo du lịch trên facebook thu hút khách

Những mẫu content du lịch sáng tạo giúp bạn tiếp cận nhiều du khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *